GẶP MẶT CỰU CÔ NHI TIN LÀNH NHA TRANG KHU VỰC QUẢNG NAM TẠI NHÀ THỜ TIN LÀNH VIỆT AN

GẶP MẶT CỰU CÔ NHI TIN LÀNH NHA TRANG KHU VỰC  QUẢNG NAM TẠI NHÀ THỜ TIN LÀNH VIỆT AN

Sáng thứ bảy ngày mồng 5 tết cổ truyền âm lịch (13/02/016), tại Nhà thờ Tin Lành Việt An, đã diễn ra cuộc gặp mặt đầu năm các Cựu Cô nhi Tin Lành Nha Trang khu vực Quảng Nam.

Ngoài các anh chị em tại Quảng Nam, còn có một số tại Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Quảng Trị về tham dự. Đặc biệt có 2 cựu cô nhi lần đầu sinh hoạt cùng với cộng đồng.

Số lượng: khoảng 40 người.

Hướng dẫn chương trình: anh Võ Bốn.

Sau lời tuyên bố lý do và giới thiệu, các cựu cô nhi cùng nhau ôn lại bài hát “Cô nhi Nha Trang”. Anh Phan Tấn Vưu, đã có lời cầu nguyện dâng chương trình lên cho Đức Chúa Trời-Cha Yêu thương tể trị. Anh Phạm Xuân Hồng, thay mặt Ban Đại diện Khu vực, có lời hoan nghênh và chào mừng các anh chị em về tham dự buổi gặp mặt đầu năm.

Cô Nguyễn Thị Tề, Trưởng Khu vực Quảng Nam báo cáo hoạt động của Cộng đồng Cựu cô nhi Tin Lành Nha Trang trong một năm qua.. Ngoài việc cầu thay, thăm viếng, giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn, bệnh tật, cộng đồng cựu cô nhi Tin Lành Nha Trang còn thực hiện nghĩa vụ với xã hội, hình thành Nhà trẻ Nhân Ái và hiện nuôi dưỡng được 06 trẻ mồ côi. Tuy hiện nay, nhà trẻ vẫn chưa có giấy phép, nhưng hy vọng qua thời gian, chính quyền địa phương sẽ thấy được động cơ trong sáng của những người thành lập và có thể tạo điều kiện cho nhà trẻ hoạtđộng.

Nhân dịp đầu năm, Cộng đồng cựu cô nhi Tin Lành Nha Trang cũng có một món quà nhỏ gởi đến các anh chị em có hoàn cảnh khó khăn, món quà này do cô Lê Thị Hạnh có tấm lòng yêu thương trợ giúp.

Trong lời tâm tình cùng các anh chị em cựu cô nhi, Mục Sư Nhiệm Chức Huỳnh Xuân Diệu, Quản Nhiệm Hội Thánh Tin Lành Việt An, đã khích lệ các cựu cô nhi luôn biết ơn Chúa, không phải vì được vào cô nhi viện, mà vì, khi ở trong cô nhi viện, họ được bao bọc, che chở, nuôi dạy trong tình yêu của Chúa. Thân sinh mục sư, ông Huỳnh Thắng cũng là một cựu cô nhi của cô nhi viện Tabitha, nên ông rất hiểu điều này.

Tiếp theo chương trình là lời làm chứng của các cựu cô nhi.

 Anh Phạm Xuân Tín làm chứng về những tháng năm ở cô nhi viện và sau khi ra đời. Anh rất tự hào vì ba chữ “cô nhi viện” vì nó thể hiện một đời sống được rèn luyện, giáo dục trong tình yêu của Chúa. Trước đó, anh cũng dự phần tôn vinh Chúa với bài độc tấu Thánh Ca 509 “Ngày giờ qua” trên cây đàn violon.

Anh Ngô Thơ bày tỏ niềm vui mừng, sau 35 năm cầu nguyện ròng rả, vợ anh bây giờ đã là một tín hữu sốt sắng của Hội Thánh Tin Lành Việt An.

Anh Phan Tấn Vưu cũng tâm sự về những khó khăn của các anh chị em cựu cô nhi sau khi ra viện, nhưng được Chúa dẫn dắt, đa số anh chị em vẫn một lòng trung tín thờ phượng và hầu việc Chúa có kết quả.

Anh Phan Thanh, nhân dịp này cũng báo cáo thêm về tình hình Nhà Nuôi trẻ Nhân Ái và có lời kêu gọi các anh chị em cựu cô nhi bày tỏ lòng biết ơn Chúa, nhớ đến công lao của các bậc tiền nhân, góp phần xây dựng và duy trì hoạt động của nhà trẻ.

Các cựu cô nhi thống nhất năm sau sẽ họp mặt tại Tam Kỳ, tuy nhiên, địa điểm cũng có thể thay đổi, nếu các khu vực khác có thể đăng cai.

Trong giờ sinh hoạt, các anh chị em cùng nhau ôn lại một số bài hát phổ biến: Bếtlêhem trường yêu dấu, Cô nhi Nha Trang, Cô nhi Tin Lành, Cùng họp nhau dưới chân Chúa.

Cuộc gặp mặt kết thúc lúc 12 giờ 30 cùng ngày, sau khi các anh chị em chụp hình lưu niệm trước nhà thờ Tin Lành Việt An và dùng bữa cơm thông công cùng nhau do các anh chị em cựu cô nhi tại Việt An thiết đãi.

conhitinlanhnhatrang

HÌNH ẢNH

Nhà thờ Tin Lành Việt An

 

anh Phạm Xuân Hồng có lời chào mừng và hoan nghênh

 

cô Nguyễn Thị Tề báo cáo hoạt của Cộng đồng CCN năm 2015

 

trao quà cho các CCN khó khăn

 

 

anh Võ Bốn cầu nguyện

 

MSNC Huỳnh Xuân Diệu tâm tình

 

bên trong nhà thờ TL Việt An

 

anh Phạm Xuân Tín độc tấu TC 509 Ngày giờ qua

 

anh Phạm Xuân Tín làm chứng

 

anh Ngô Thơ làm chứng

 

anh Phan Tấn Vưu làm chứng

 

anh Phan Thanh làm chứng

 

 

chụp hình lưu niệm

 
 
 

 

 

 
 

 

Viết ý kiến

Tên bạn:


Ý kiến của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu            Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: