4 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP HẠ HUYẾT ÁP TỨC THÌ

4 loại thực phẩm giúp hạ huyết áp tức thì
 
4 loại thục phảm giúp hạ huyét áp túc thì
 
Huyết áp cao là hiện tượng rất nguy hiểm có thể gây ra một số biến chứng bao gồm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim, bệnh thận, bệnh về mắt, suy tim, đột quỵ và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Người bị bệnh cao huyết áp cần sử dụng thuốc để điều trị, tuy nhiên cũng có thể sử dụng nhữg thực phẩm giúp hạ huyết áp được công nhận dưới đây.
4 loại thục phảm giúp hạ huyét áp túc thì-Hinh-2
 
Tỏi. Tỏi là một trong những thực phẩm tốt nhất để giúp giảm căng thẳng và cải thiện lưu thông cho áp huyết. Nguyên cứu lâm sàng do Trung tâm nghiên cứu ở New Orleans, Mỹ đã phát hiện ra rằng tỏi có chứa allicin, một chất có thể làm giảm huyết áp hiệu quả.
 
4 loại thục phảm giúp hạ huyét áp túc thì-Hinh-3
 
Hành tây. Hành tây rất giàu flavonol quercetin và chất chống oxy hóa. Một thử nghiệm cho thấy rằng những người thường xuyên ăn hành tây giúp giảm huyết áp tâm trương và áp lực tâm thu. Nhờ đó, tim sẽ hoạt động ổn định hơn, tránh bị căng thẳng hơn.
 
4 loại thục phảm giúp hạ huyét áp túc thì-Hinh-4
 
Quả oliu và các chế phẩm từ oliu. Quả oliu là một thực phẩm quen thuộc với các bữa ăn của người dân ở các khu vựng Địa Trung Hải, đó có thể là lý do vì sao người dân ở những khu vực này có sức khỏe tim mạch tốt hơn so với các khu vực khác. Bản thân oliu có tác dụng rất tốt, chỉ cần bạn lưu ý tránh các loại oliu ngâm muối, vì ăn mặn không tốt cho người cao huyết áp.
 
4 loại thục phảm giúp hạ huyét áp túc thì-Hinh-5
 
Quế. Quế có thể làm giảm huyết áp và hơn nữa còn có tác dụng rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Một nghiên cứu gần đây cho thấy các đối tượng uống trà quế thường xuyên có nồng độ đường trong máu thấp hơn bình thường.

 

Viết ý kiến

Tên bạn:


Ý kiến của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu            Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: