BÀI LÀM CHỨNG CỦA CCN TRƯƠNG THỊ THU THÌN (THANH NGA) ĐỒNG NAI

BÀI LÀM CHỨNG CỦA CỰU CÔ NHI TRƯƠNG THỊ THU THÌN (THANH NGA) SN 1964 CƯ NGỤ PHÚ TÚC, ĐỒNG NAI, ĐT 01697696110

Kính chào toàn thể ACE trong cộng đồng cựu cô nhi Tin Lành Nha Trang và quý con cái Chúa trong tình yêu thương của Ngài.

Tôi xin phép đọc câu kinh thánh trong II Côrinhtô 9:15 “Tạ ơn Đức Chúa Trời, vì sự ban cho của Ngài không xiết kể! “ Đây là minh chứng để tôi và gia đình tôi dâng lên lời cảm tạ Chúa.Tôi xin làm chứngvề ơn phước, quyền năng mà Ngài đã dành cho tôi trong thời gian qua.

Vào 1 ngày, khi tôi thấy trong cơ thể không khỏe, tôi đã đến kiểm tra tại bệnh viện Đa Khoa Thống Nhất Đồng Nai. Sau khi làm các xét nghiệm lâm sàng, tôi nhận được kết quả bệnh của tôi là: Bán phần thai trứng trong lòng tử cung. Bác sĩ chuyển tôi lên tuyến trên vì bệnh của tôi không thể điều trị tại đây.Lúc này tôi cũng hơi hoang man tại sao bệnh của tôi lại không thể điều trị tại đây, có điều gì nghiêm trọng sao?

Khi tôi vào đến bệnh viện Tự Dũ Tp. HCM khám và điều trị được 1 tuần, tôi được xuất viện trở về nhà với lời dặn sau 3 tuần trở lại lấy kết quả xét nghiệm vi trùng. Tôi trở về nhà sinh hoạt bình thường vui vẻ bên gia đình, và thấy trong cơ thể đã bình phục khỏe lại.

Kế đó được 1 tuần, tôi được anh Nguyễn Tấn Hoàng cựu cô nhi Tin Lành Nha Trang tìm đến nhà tôi và hỏi tôi có phải từng sống trong cô nhi viện Tin Lành Nha Trang không??.Bắt đầu niềm vui lại đến với tôi vì đã tìm về được cái nôi ngày xưa mà Chúa đã dùng để nuôi nấng dạy dỗ tôi từ khi tuổi thơ ấu đã thiếu vắng tình thương của mẹ.

Tiếp đó tôi vào Thành phố HCM để dự đám cưới của con anh Lê Ba cựu cô nhi, nhằm gặp mặt, giao lưu với anh chị cô nhi đã 38 năm xa cách. Niềm vui đến với tôi thật tràn đầy phước hạnh. Chia tay trở về tôi luôn tiện ghé vào bệnh viện lấy kết quả xét nghiệm và hứa sẽ ghé thăm nhà anh Hoàng sau đó. Nhưng không ngờ khi nhận được kết quả, bác sĩ bảo rằng tôi phải nhập viện và điều trị gấp vì bệnh của tôi không phải bình thường nữa rồi.Tôi gặng hỏi tại sao tôi phải nhập viện lại trong khi cơ thể tôi cảm thấy khỏe mạnh bình thường.Bác sĩ đưa tôi vào phòng ngồi bình tĩnh lại rồi phân tích cho tôi rõ bệnh tình của tôi. Qua mẫu xét nghiệm vi trùng cho thấy máu tôi đã dương tính nếu không kịp thời điều trị thì sẽ lây lan sang các nội tạng khác của tôi. Phương pháp điều trị là phải phẩu thuật và vào thuốc hóa trị.

Bắt đầu tinh thần tôi sụp đỗ và chìm đắm trong nước mắt. Những suy nghĩ thiếu niềm tin của tôi nảy ra rằng những đứa con của tôi sẽ phải mồ côi mẹ như tôi vậy sao?.

Người thân của tôi và sau đó anh Hoàng cựu cô nhi cũng được biết tin sau đó. Tôi được sự động viên, an ủi, chia s của người thân và toàn thể anh chị cựu cô nhi. Anh Nguyễn Ngọc Minh cựu cô nhi nói với tôi rằng: “ Không phải mình em chống chọi lại với bệnh tật đâu? Mà hơn 300 anh chị cô nhi sẽ luôn bên cạnh cầu nguyện cho em”.

Sáng hôm sau bác sĩ cho tôi về vì sức khỏe không đủ để phẫu thuật và cũng quá cận Tết nên cho tôi được về nhà để bồi dưỡng sức khỏe, qua Tết sẽ tái khám lại.

Khi về nhà, em rể tôi lên thăm và bảo tôi rằng chị lấy đức tin cầu nguyện mà uống bài thuốc này, đơn giản chỉ 5 lá đu đủ sắc uống trong 1 ngày biết đâu sự kỳ diệu xảy đến với chị. Vì thấy sự quan tâm, lo lắng của em nên tôi làm theo nhưng thấy rất mơ hồ. Chồng tôi bảo rằng: “ Trước khi uống thuốc này em phải cầu nguyện để Chúa hành động qua chén thuốc mà em uống ”. Sau những ngày uống thuốc, tôi trở lại bệnh viện theo lịch tái khám của bác sĩ với tất cả là 4 lần vào ra bệnh viện. Thật lạ thay, vào lần cuối cùng nhằm ngày 5/3/2013 bác sĩ cho tôi biết rằng tôi được xuất viện vì máu tôi đã trở lại âm tính trong lần xét nghiệm này. Tôi nghi ngờ có sự nhầm lẫn nên tôi trực tiếp vào gặp bác sĩ để hỏi rõ hơn, bác sĩ nói rằng: “Chúc mừng cô vì đây là điều lạ lùng mà tôi thấy, cô nên về ăn mừng lớn và làm từ thiện đi”. Những người đồng cảnh ngộ bệnh như tôi cũng hỏi tôi rằng đã uống thuốc gì ?? Tôi trả lời: “Tôi uống thuốc tiên“. Một chị nằm cạnh giường tôi gặng hỏi, tôi trả lời: “Là đã uống lá đu đủ và cầu nguyện là chính”.

Qua sự việc này tôi ngẫm lại ấy không phải là vô cớ mà Chúa đặt để tôi vào trường hợp này vì sự nguội lạnh, yếu đuối đức tin của tôi mà Ngài đã dùng lằn roi này để thức tĩnh tôi, để tôi và gia đình tôi cảm tạ và vâng phục Chúa càng hơn.

Sự vui mừng đến với tôi, gia đình và người thân tôi, và đây là cớ lớn để tôi dâng lời cảm tạ Chúa. Và gia đình tôi cũng có cơ hội tổ chức buổi lễ cảm tạ, làm chứng lại quyền năng của Chúa và cùng bữa ăn thông công với hội thánh, các anh chị cựu cô nhi Tin Lành Nha Trang, người thân họ hàng và hàng xóm…. để cùng với gia đình tôi kinh nghiệm ơn phước Chúa càng hơn.

Sau cùng, tôi xin gửi lời cảm ơn đến toàn thể quý con cái Chúa trong Hội thánh; những bà con, gia đình; và các Anh chị em cựu cô nhi đã quan tâm thăm hỏi, đã dâng lời cầu nguyện cho tôi trong thời gian qua. Nguyện Chúa ban phước cho toàn thể quý vị. Xin trân trọng kính chào.

Tên trong viện: Trương Thị Thu Thìn

Tên hiện nay: Trương Thị Thanh Nga

Trương Thị Thu Thìn đang làm chứng

Hát Thánh ca trong lễ cảm tạ 

Anh Hoàng thay mặt cô nhi tâm tình với gia đình

Thầy Truyền đạo Lâm Văn Nghe chia sẻ lời Chúa

các cựu cô nhi đến dự lễ cảm tạ với gia đình Thu Thìn

Viết ý kiến

Tên bạn:


Ý kiến của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu            Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: