CỰU CÔ NHI KV BẮC TRUNG BỘ HỌP MẶT DỊP TẾT QUÝ TỴ 2013

CHƯƠNG TRÌNH GẶP MẶT CỰU CÔ NHI TIN LÀNH NHATRANG KHU VỰC BẮC TRUNG BỘ ĐẦU NĂM 2013

     Hằng năm cứ vào dịp đầu năm, nhân những ngày mọi người vui mừng chào đón năm mới, cộng đồng cô nhi Tin Lành Nha Trang khu vực Bắc Trung Bộ cũng hân hoan chào đón Chúa Xuân qua buổi gặp mặt các anh chị em cô nhi trong khu vực.
     Vào sáng thứ bảy mùng 7 tết Quý tỵ, tức ngày 16 tháng 2 năm 2013 tại nhà thờ Tin Lành Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam, các anh chị em cô nhi Tin Lành Nha Trang khu vực Bắc Trung Bộ đã có buổi gặp mặt thường lệ, nhằm nhắc nhau trung tín giữ trọn niềm tin trong Cứu Chúa, đồng thời để anh chị em trong khu vực nắm bắt được những thông tin của nhau và biết được chương trình chuẩn bị cho ngày kỷ niệm 60 năm thành lập cô nhi viện Tin Lành Nha Trang 1953- 2013.
     Về dự Chương trình buổi gặp mặt bao gồm các anh chị em trong khu vực, có các anh chị em đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi, số lượng dự kiến ban đầu là khoảng 100 người, nhưng vì hôm đó mưa lớn trở ngại đường xá nên cựu cô nhi thực tham dự khoảng 30 người. Trong buổi họp mặt các anh chị em đã ôn lại các bài hát thời cô nhi và cũng tập bài hát mới “Họp mặt vui ca” qua sự hướng dẫn của cựu cô nhi Phạm Xuân Tín.
      Lần nầy cô nhi khu vực Bắc Trung Bộ gặp mặt có các anh chị em đến từ TP Hồ Chí Minh về quê ăn tết cùng dự và có người anh, cũng là Mục sư tổng thủ quỹ Tổng liên hội ( Nguyễn Hữu Bình ) nhân chuyến đi công tác dự kỷ niệm 70 năm thành lập HTTL Chiên Đàn, Quảng Nam, ông đã ở lại để dự buổi gặp mặt cùng anh chị em. Mục sư đã làm chứng lại cuộc đời mình, một cô nhi “Ba chìm, bảy nổi, chín lênh đênh” và có lời tâm tình, khích lệ anh chị em qua lời Chúa trong kinh thánh Rô ma 12:12 “Hãy vui mừng trong sự trông cậy, nhịn nhục trong sự hoan nạn, bền lòng mà cầu nguyện” để nhận được sự hướng dẫn từ nơi Chúa, được Chúa ban đường thẳng cho chúng ta đi. Cũng trong buổi gặp mặt nầy Mục sư Nguyễn Đức Cựu, người anh của cô nhi Quảng Nam đã dùng lời Chúa trong KT Thi thiên 40:2 “ Ngài đã đem tôi lên khỏi hầm gớm ghê, khỏi vũng bùn lấm; Ngài đặt chân tôi trên hòn đá, và làm cho bước tôi vững bền” để bày tỏ cho anh chị em thấy được tình yêu của Chúa dành cho những con người mồ côi khi tiếp nhận Chúa. Sau đó Mục sư có lời chia tay cùng các anh chị em khu vực Quảng Nam trước khi chờ chuyển công tác đến Quản nhiệm Hội thánh Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hòa. Xin anh chị em trong cộng đồng cô nhi tiếp tục cầu nguyện cho chức vụ hầu việc Chúa của các người anh chúng ta, để khi Cha giao việc thì Cha thêm ơn đủ sức để làm. Tại buổi họp, qua Anh Nguyễn Lương Tâm và Phan Thanh, anh chị em nắm được thông tin của nhau; thông qua chương trình kỷ niệm 60 năm thành lập cô nhi viện Tin Lành Nha Trang; nắm được các qui định về quản lý quỹ cô nhi, về kỷ yếu cô nhi, về kỷ niệm chương cô nhi. 
     Phần cuối buổi gặp mặt anh chị em đã được xem lại mình qua các hình ảnh một thời ở cô nhi viện Tin lành Nha Trang. 
     Khép lại chương trình Mục sư Mã Phúc Tín QN HTTL Tam Kỳ đã cầu nguyện cho các anh chị em và các anh chị em đã dự buổi ăn thông công trước khi chia tay. 
      Ra về giữa lúc thời tiết mưa xuân lành lạnh, lòng chúng tôi như được ấm lên bởi ngọn lửa tình yêu trong Chúa, tình yêu anh chị em một thời bên nhau.
     Mong lại đến mùa xuân năm sau.
Thông tín viên: Nguyễn Thị Tề 

 

Toàn cảnh cựu cô nhi trong ngày họp mặt

Cựu cô nhi Phạm Xuân Tín

Mục sư Nguyễn Hữu Bình tâm tình cùng ACE cựu cô nhi

Cựu cô nhi Nguyễn Thị Tề

Cựu cô nhi Nguyễn Lương Tâm

Cựu cô nhi Phan Thanh

Mục sư Nguyễn Đức Cựu chia sẻ tâm tình với ACE cô nhi

Anh chị em cựu cô nhi dự bữa ăn thông công

Viết ý kiến

Tên bạn:


Ý kiến của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu            Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: