ĐOÀN CỰU CÔ NHI ĐI THĂM, PHÁT QUÀ CHO TRẺ MỒ CÔI VÀ CỰU CÔ NHI TẠI QUẢNG NAM

        Vào ngày 21 và 22/11/2013, Ban đại diện cựu cô nhi Tin Lành Nha Trang đã có chuyến công tác từ thiện tại Tỉnh Quảng Nam, thăm viếng các gia đình cựu cô nhi có hoàn cảnh khó khăn và đi thăm Trung Tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi – sơ sinh  tại Huyện Phú Ninh, Tỉnh Quảng Nam.

           Thành viên trong đoàn đi gồm có: Nguyễn Ngọc Minh – Trưởng ban (Tp.HCM), Đinh Hoàng Hải – Phó ban (Bến Tre), Phan Thanh (Tp.HCM), Nguyễn Tấn Hoàng (Đồng Nai), Nguyễn Thị Sen (Nha Trang); cùng các anh chị em tại Quảng Nam gồm có: Nguyễn Thị Tề - Trưởng khu vực Quảng Nam, Phạm Hồng Quang, Võ Thị Lê, Trịnh Thanh, Hoàng Đạo Tuyến, Võ Thị Công, Cao Thị Hoàng, Phạm Xuân Tín, Huỳnh Thế Vĩnh. Các anh đến từ Đà Nẵng gồm có: Nguyễn Lương Tâm, Tô Bảy, Dương Ngọc Ảnh. Các anh chị đến từ Quảng Ngãi có chị Nguyễn Thị Hạnh là Trưởng KV Quảng Ngãi đi cùng với Phu quân là MS Nguyễn Ngọc Thuần QNHT Mộ Đức.

           Trưa ngày 21/11, các anh chị em khu vực Quảng Nam, Đà Nẵng có buổi họp mặt thông báo tình hình đời sống các cựu Cô nhi trong khu vực và trao quà cho các gia đình cựu cô nhi gặp khó khăn trong đời sống. Có tất cả 10 phần quà bằng tiền mặt được trao tại chỗ cho các anh chị em khu vực Tỉnh Quảng Nam, mỗi phần là 1.000.000 đồng, tổng cộng là 10.000.000 đồng.

DANH SÁCH CÁC CỰU CÔ NHI NHẬN QUÀ NHƯ SAU

TT HỌ VÀ TÊN SINH HOẠT HỘI THÁNH GHI CHÚ
1 Nguyễn Anh HT Chiên Đàn Quảng Nam  
2 Phạm Xuân Quang HT Phú Lãnh Quảng Nam  
3 Đặng Thị Nguyện HT Bình Quế Quảng Nam  
4 Đinh Văn Nam HT Bình Quế Quảng Nam  
5 Võ Chí Cường + Hoàng Anh Cứ HT Bình Quế Quảng Nam  
6 Cao Thị Hoàng HT Thăng Bình Quảng Nam  
7 Võ Thị Công HT Việt An Quảng Nam  
8 Võ Bảy HT Việt An Quảng Nam  
9 Trịnh Thanh HT Trường Xuân Quảng Nam  
10 Huỳnh Thế Vĩnh HT Hội An Quảng Nam  
       

     Ngoài ra chị Nguyễn Thị Hạnh Trưởng khu vực Quảng Ngãi đại diện cho cựu cô nhi Quảng Ngãi nhận số tiền là 10.000.000 đồng để trao cho cựu cô nhi Quảng Ngãi. Tổng số tiền 20.000.000 đồng nầy do MS Lê Tự Cam và vợ là chị Lê Thị Hạnh tài trợ (chị Hạnh là cựu cô nhi Nha Trang). Cũng tại buổi gặp mặt này có sự hiện hiện của anh CCN Tô Bảy đến từ Đà Nẵng, anh Tô Bảy góp phần giúp đỡ cho các cựu cô nhi khó khăn tại khu vực Quảng Nam với số tiền là 500 USD.

          Buổi chiều đoàn đi thăm gia đình các anh chị em cựu cô nhi ở lân cận có hoàn cảnh khó khăn, đó là CCN Đặng Thị Nguyện và Đinh Văn Nam.

           Buổi tối cùng ngày đoàn đã đến thăm Trung Tâm Nuôi Dưỡng Trẻ Mồ Côi – Sơ Sinh tại Huyện Phú Ninh, Quảng Nam (Trung tâm này trực thuộc Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội Tỉnh Quảng Nam quản lý. Số lượng trẻ mồ côi là 80 cô nhi, ban giám đốc nhân viên là 29 người.

Cùng tham gia đi với đoàn có các em thiếu nhi thuộc Hội Thánh Tin Lành Phương Hòa do cô Khương An hướng dẫn để chương trình có thêm các tiết mục vui chơi, kể chuyện, thăm viếng giao lưu vui vẻ, thân tình. Bà Giám đốc trung tâm Võ Thị Hồng Hạnh đã hướng dẫn đoàn tham quan nơi ăn ở, sinh hoạt của các cô nhi, cùng bày tỏ những khó khăn trong quá trình nuôi dạy các trẻ từ độ tuổi sơ sinh đến 14 tuổi.

         Đến 18 giờ chương trình giao lưu với Trung tâm bắt đầu. Anh Đinh Hoàng Hải phó ban đại diện Cựu cô nhi Tin Lành Nha Trang có đôi lời bày tỏ cảm nghĩ của mình đối với ban giám đốc và nhân viên của trung tâm khi được cùng chia sẻ tình yêu thương với những người làm công tác nuôi dạy trẻ cô nhi. Ông cũng khích lệ, động viên các cô nhi vươn lên từ phương châm “Đem đời Cô nhi xóa lòng cô nhi”. Bà Giám đốc Võ Thị Hồng Hạnh có lời đáp từ cám ơn sự quan tâm chia sẻ của đoàn Cựu cô nhi Tin Lành Nha Trang  làm ấm lòng ban giám đốc và các cháu cô nhi. Sau đó ông Nguyễn Ngọc Minh đã trao cho Trung tâm các phần quà gồm:

                          -   01 nồi điện 2 tầng

                          -   04 quạt tường

                          -   09 xe đạp cho các em học sinh cấp II.

                          -   20 áo ấm cho các em nam từ 8-14 tuổi

                          -   01 thùng sữa 12 lon cho các bé ở độ tuổi sơ sinh

                          -   82 phần quà bánh kẹo cho các em

                          -   29 phần quà dành cho các nhân viên tại Trung tâm

           Tổng giá trị các phần quà là 20 triệu đồng do các Cựu cô nhi đóng góp.

           Sau phần trao tặng quà, cô Khương An cùng ban thiếu nhi Hội Thánh Phương Hòa cùng giao lưu với các cô nhi qua các trò chơi, bài hát rất sinh động. Trong khi vui chơi cũng có nhiều phần quà được tặng cho các em cô nhi làm các em rất thích thú.

         Đến 19 giờ 30 chương trình giao lưu kết thúc, đoàn trở về  trong sự luyến lưu của ban giám đốc và các em cô nhi khi họ ra tận cổng tiễn đoàn trong những cái bắt tay và lời nhắn nhủ đầy tình thương.

 

         Đây là những hoạt động thường xuyên của Cựu Cô Nhi Tin Lành Nha Trang với mục tiêu “Đem đời Cô Nhi Xóa Lòng Cô Nhi”. Dù mỗi anh chị em cựu cô nhi khắp nơi vẫn còn nhiều vất vả trong cuộc sống, nhưng nhìn về quá khứ các anh chị em cựu Cô Nhi luôn hướng đến tương lai với cái nhìn và hành động lạc quan, dùng hết khả năng mình có nhằm xoa dịu những cuộc đời còn đầy đau thương trong cuộc sống. Mong rằng sẽ có nhiều tấm lòng đồng cảm với Cựu Cô Nhi Tin Lành Nha Trang để cùng góp một cánh tay xây đời đẹp hơn. 

        Trưa 22/11 Đoàn đến thăm một số cựu cô nhi khu vực Đà Nẵng. Dịp nầy đoàn được anh Nguyễn Lương Tâm trưởng khu vực Đà Nẵng và các anh chị em cựu cô nhi tại Đà Nẵng hướng dẫn tham quan Bán đảo Sơn Trà. Chuyến đi lưu lại trong lòng các thành viên những kỷ niệm khó quên về tình cảm chân tình cùng sự đón tiếp nồng hậu của các Cựu cô nhi khu vực Quảng – Đà.

Thông tín viên: Hoàng Hải (Bến Tre)

Kính gởi: Toàn thể Anh chị em cựu cô nhi Tin Lành Nha trang

 

Ngày 21-11-2013 Ban đại diện cựu cô nhi đã có tổ chức một chuyến đi thăm và tặng quà cho trẻ mồ côi tại Quảng Nam, tin và hình đã được đăng trên website conhitinlanhnhatrang.com; hoithanhtinlanhvietnam.org; songdaoonline.com. Trước đó Ban đại diện có gởi thông báo đến anh chị em biết để xin cầu nguyện cho chuyến đi và ủng hộ đóng góp tài chánh để thực hiện chương trình.

Hiện nay chương trình đã thực hiện xong, bước đầu chúng ta đã làm được việc mà chúng ta có nguyện vọng, ấp ủ từ lâu; nhưng về phần tài chánh thì cho đến nay còn chênh lệch thu chi. Chúng tôi xin công khai thu chi như dưới đây:

 

CÔNG KHAI THU CHI TÀI CHÍNH

CHƯƠNG TRÌNH ĐI THĂM TẶNG QUÀ CHO TT NUÔI TRẺ MỒ CÔI QUẢNG NAM

 

1)    TỔNG THU:

TT

Họ và tên

Cư ngụ

Số tiền góp

(VND)

Ghi chú

1

Lê Thị Hạnh

USA

2.000.000

 

2

Nguyễn Tấn Hoàng

Đồng Nai

1.000.000

 

3

Thủy Văn Châu

Tp. HCM

1.000.000

 

4

Nguyễn Thị Sen

Nha Trang

1.000.000

 

5

Đặng Thị Bạch Hà

Nha Trang

200.000

 

6

Hoàng Đạo Tuyến

Quảng Nam

1.000.000

 

7

Xuất quỹ cô nhi

 

1.000.000

 

8

Hồ Xuân Nghiệp

Phú Yên

100.000

 

9

Trà Minh

Phú Yên

100.000

 

10

Trần Thị Loan

Lâm Đồng

300.000

 

11

Lâm Vĩnh Xuyên

USA

4.300.000

Viết ý kiến

Tên bạn:


Ý kiến của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu            Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: