ĐỒNG HỒ CHẠY SAI

ĐỒNG HỒ CHẠY SAI
 

 

 
 

Một chiếc đồng hồ chạy sai, đem đến biết bao phiền phức cho mọi người. Nhìn đồng hồ, tưởng chưa đến giờ đi làm, hóa ra đã trễ cả 15 phút rồi. Hẹn với một người bạn, thấy còn sớm, cứ tà tà nhâm nhi ly cà phê. Khi đến giờ, hóa ra đã bắt người ta chờ cả nữa tiếng.

Đời sống một người con Chúa bị lệch lạc về tâm linh cũng giống như chiếc đồng hồ chỉ sai giờ. Nhiều người quan niệm, theo Chúa chỉ cần đi nhà thờ là đủ. Trong giờ nhóm, thay vì ngồi lắng nghe lời Chúa, thì họ thì thầm trò chuyện về người này, người khác, làm bạn cùng điện thoại qua những tin nhắn (chứ không phải là Thánh Ca hoặc Kinh Thánh). Nếu họ có lắng nghe bài giảng của Tôi tớ Chúa, thì cũng để chú ý ông có phát âm sai chỗ nào, nhầm lẫn điều gì, hoặc chỉ trích đến ai… Hội đồng bầu cử Chấp sự, Hội đồng lưu mời Quản nhiệm thì họ đi vận động bỏ phiếu cho người này, người kia, mà không để cho Thánh Linh Chúa tự do hành động trong lòng mỗi người. Họ luôn nghĩ họ là chuẩn mực, tuy nhiên, những chuẩn mực của họ lại không trùng với chuẩn mực của Chúa Giêxu. Mục đích đời sống tâm linh của họ đã bị lệch lạc.

Một người nói với tôi, không vào hang cọp thì sao bắt được cọp, khi tôi nói với ông ta về chuyện không nên đãi bia trong tiệc cưới. Nhiều người quan niệm, sống với thế gian cho nên phải gần gũi họ, họ thế nào, thì mình thế ấy, có như vậy mới làm chứng về Chúa cho họ được (?).

Điều đặc biệt, những người này lại là tín hữu lâu năm, là chấp sự nhiều nhiệm kỳ. Cứ mỗi lần tiệc cưới, là họ uống vô tội vạ, cũng lắc ly, cũng cụng, hô 50, 100 phần trăm… không khác gì người ngoại giáo. Họ quan niệm đã uống thì uống cho hết mình và vì bia không bỏ tiền ra nên tha hồ mà uống. Một đời sống như vậy thì làm sao giống chiếc đồng hồ chạy đúng giờ được.

Một chiếc đồng hồ chạy sai, thường là pin yếu. Chính vì vậy, biện pháp hữu hiệu nhất là lấy pin cũ ra, thay pin mới vào. Có như vậy, chắc chắn nó sẽ chỉ đúng giờ, trở lại với chức năng ban đầu của nó: chỉ đúng giờ.

Một người con Chúa có đời sống bị lệch lạc cũng như vậy, cần phải thay đổi. Phải dứt bỏ đời sống sai lạc trước đây, nạp nguồn năng lượng thuộc linh mới mẻ từ Chúa ban cho. Khi đó, họ sẽ có một đời sống chuẩn mực, hiểu biết, và đem lại nhiều lợi ích cho nhà Chúa: đó chính là “chức năng” của một người con Chúa đúng nghĩa.

Dĩ nhiên, quá trình này đòi hỏi phải có sự nổ lực của bản thân. Phải nhận biết được mình là chiếc đồng hồ đang chỉ sai giờ, thấy được tác hại của đời sống lệch lạc của mình: không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn làm những người khác bị chao đảo, có nhận định sai lầm về đạo của Chúa. Người đó cần phải có sự ăn năn thật sự với Chúa, cần được Chúa thay đổi tấm lòng và cũng cần học hỏi lời Chúa để ngày càng thêm hiểu biết, sâu nhiệm lời Ngài.

Có như vậy, đời sống họ ngày càng chuẩn mực, chiếc đồng hồ chạy sai ngày nào, đem lại biết bao phiền phức cho mọi người sẽ trở nên một vật dụng tin cậy, đáng trân trọng. Đó cũng chính là giá trị của một người con Chúa.

“Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ, thì nấy là người dựng nên mới; những sự cũ đã qua đi, nầy mọi sự đều trở nên mới.”(II Côr 5:17)

VŨ HƯỚNG DƯƠNG

 

Viết ý kiến

Tên bạn:


Ý kiến của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu            Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: