HỌP MẶT CỘNG ĐỒNG CỰU CÔ NHI TIN LÀNH NHA TRANG NĂM 2017

 Đến hẹn lại lên, những cánh chim cô đơn năm xưa lại về họp bầy. Nha Trang những ngày tháng 6, như một bài ca đã ghi: “tháng sáu trời mưa không dứt”. Nhưng mấy hôm nay, bầu trời mở ra trong xanh, như vòng tay mẹ ôm ấp những đứa con từ muôn hướng cuộc đời trở về. Về lại chốn cũ để tìm kỷ niệm, tìm lại ký ức tuổi thơ. Có thể thời gian đã xóa hầu hết những nơi chốn thân thương một thời, nhưng nó lại không thể xóa nhòa kỷ niệm trong tiềm thức của các cựu cô nhi, một lần nữa lại òa vỡ trong rộn rã tiếng nói cười của ngày họp mặt cựu Cô Nhi 21/06/2017.

 Chương trình họp mặt cộng đồng cựu cô nhi năm 2017 có chủ đề: KÝ ỨC TUỔI THƠ – ƯƠM MẦM “NHÂN ÁI”.

 Những cựu cô nhi từ các địa phương khác đã về Nha Trang từ ngày 19, họ gặp nhau nói cười rộn rã. Sáng 21/06 tại khuôn viên Trường Bết-lê-hem cũ, gần 70 cựu cô nhi đã họp quần đông đủ. Anh Minh, Anh Ba tất bật chuẩn bị mọi thứ cho buổi sáng dã ngoại. Anh Tuấn (chồng CCN Sen ở NT) và ê-kíp máy quay, chụp ảnh đã sẵn sàng tác nghiệp. Đúng 8 giờ 00 mọi người họp mặt đông đủ trong sân trường Dân tộc nội trú để nghe phổ biến chương trình dã ngoại, đi qua những nơi chốn cũ của Cô Nhi Viện năm xưa. Cựu Cô Nhi MS Nguyễn Hữu Thiện, cầu nguyện xin Chúa tể trị cho chương trình trong sự bình an, sau đó ông về lại Lâm Đồng vì bận công tác Hội Thánh. Anh Ba và anh Minh hướng dẫn đoàn đi thăm nhà thờ của Cô Nhi Viện. Rất tiếc, là không thể vào trong, vì nhà trường đang tổ chức thi tốt nghiệp phổ thông trung học. Đoàn men theo đường cạnh bờ rào cũ của Cô Nhi Viện phía xóm Ba Rừng khi xưa; chúng tôi còn thấy một vài mảnh tường cũ vẫn còn nguyên dấu vết xưa. Kỷ niệm lại ùa về khi mọi người kể nhau nghe về những lần trèo tường trốn Viện đi chơi. Ngày xưa tường cao phải công kênh để vượt tường, nhưng sau giờ nhìn thấy thấp thế. Đoàn tiếp tục đi qua khuôn viên Chẩn Y Viện Tin Lành xưa, giờ đã là … Qua hết khuôn viên Cô Nhi viện xưa, chúng tôi tiếp tục đi lên đồi để đến Thần Học Viện xưa, nơi xưa kia các cô nhi thường lui tới trong những ngày lễ. Khuôn viên trường nay là… Rời Trường Kinh Thánh chúng tôi tiếp tục lên khuôn viên nhà thờ của Thần Học Viện. nơi đây vẫn còn nguyên trạng ngôi nhà thờ xưa, nhìn vào bên trong những hàng băng ghế vẫn còn, bên ngoài cây thập tự vẫn còn đứng sững như thể cho thấy “nền Hội Thánh trên bàn thạch kiên cố” nhưng đã bị che đậy lại. Sau khi tham quan chụp hình ngôi nhà thờ Thần Học Viện, chúng tôi đến nơi phải đến đó là Hòn Chồng Nha Trang. Mọi người như thấm mệt vì tuổi tác, nhưng lòng vẫn hăng say vượt ra những chồng đá chênh vênh để soi lại kỷ niệm. Một buổi dã ngoại cũng trôi qua, chúng tôi trở về nhà hàng Thiên Nhiên để nạp năng lượng có bữa ăn tự chọn lấy lại sức để đúng 14 giờ 00 tiếp tục buổi họp quan trọng: Bầu lại Ban đại diện cựu cô nhi từ năm 2017.

 Phải đến hơn 14 giờ chương trình buổi chiều mới khởi sự, có lẽ vì nhiều anh chị đã thấm mệt sau buổi sáng đã ngoại.

 Chương trình họp mặt buổi chiều do cựu cô nhi Đặng Thị Hiền hướng dẫn. Sau tiết mục ngợi khen, TB đại diện CCN Nguyễn Ngọc Minh có lời giới thiệu và chào mừng. Các CCN lần lượt nghe báo cáo tổng kết về các hoạt động của CCN trong 2 năm qua, báo cáo tài chính của quỹ cô nhi và quỹ nhà trẻ Nhân Ái. Đặt biệt các CCN được nghe Anh Nguyễn Ngọc Minh giới thiệu về hoạt động của nhà trẻ Nhân Ái, cũng được nghe các trẻ ngợi khen Chúa rất cảm động. Sau đó, CCN Đinh Hoàng Hải hướng dẫn việc bầu cử lại Ban Đại diện CCN niên khóa mới. Chín người được đề cử gồm:

1. Đinh Văn Ba              Dak Lak

2. Đặng Thị Bạch Hà     Khánh Hòa

3. Lê Thị Hợp                Khánh Hòa

4. Nguyễn Tấn Lý         Sóc Trăng

5. Nguyễn Ngọc Minh   Tp. Hồ Chí Minh

6. Nguyễn Thị Sen         Khánh Hòa

7. Lê Thị Thân               Khánh Hòa

8. Nguyễn Thị Tề           Quảng Nam

9. Đinh Hoàng Việt        Bến Tre

 Sau khi cầu nguyện mọi người bắt đầu bầu chọn 5 trong số 9 ứng viên bằng phiếu kín. Kết quả năm người trúng cử là:

1. Đinh Văn Ba

2. Đặng Thị Bạch Hà

3. Nguyễn Ngọc Minh

4. Nguyễn Thị Sen

5. Đinh Hoàng Việt

 Ngay sau khi trúng cử 5 thành viên đã ngồi lại bầu chọn bằng phiếu kín các chức danh trong Ban Đại diện. Kết quả như sau:

1.     Trưởng ban         Nguyễn Ngọc Minh

2.     Phó ban               Đinh Văn Ba

3.     Thư ký                 Đinh Hoàng Việt

4.     Thủ quỹ               Đặng Thị Bạch Hà

5.     Ủy viên                Nguyễn Thị Sen

Sau đó, tân Ban Đại diện trình diện trước CCN. CCN Đinh Hoàng Hải cầu nguyện dâng tân ban đại diện trong sự dẫn dắt của Đức Chúa Trời Ba Ngôi.

Buổi họp mặt kết thúc đúng 17 giờ chiều cùng ngày, sau đó anh chị em có bữa ăn bún cá, sứa Nha Trang, để rồi sau một ngày để lại cho mọi người có cảm xúc, cảm giác như: Vui, Mệt, No, Ngon, Buồn, Tiếc, Nhớ, Mong.

Biên tập: CCN Đinh Hoàng Hải Bến Tre

hình ảnh ghi nhận được:

 

 

 

Viết ý kiến

Tên bạn:


Ý kiến của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu            Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: