MỪNG TÂN GIA & BÀN GIAO NHÀ TRẺ NHÂN ÁI

MỪNG TÂN GIA & BÀN GIAO NHÀ TRẺ NHÂN ÁI

Vào lúc 9hg đến 11g30 ngày thứ bảy 18/10/2014, chương trình mừng Tân gia và Bàn giao Nhà trẻ Nhân Ái được diễn ra tại Xã Tân Phúc, Huyện Hàm Tân, Tỉnh Bình Thuận.

Hướng dẫn chương trình: anh Phan Thanh.

Hiện diện khoảng 80 người, trong đó số lượng anh chị em trong Cộng đồng Cựu Cô nhi Tin Lành Nha Trang là 70 người, số anh chị em xóm giềng địa phương là 10 người.

Chương trình được mở đầu bằng Thánh Ca Lẽ sống Cô nhi Tin Lành, được soạn trên nền nhạc của Thánh Ca 756, do cựu cô nhi anh Đinh Hoàng Hải viết lời mới.

Anh Phan Thanh tuyên bố lý do xây dựng Nhà trẻ và mời cô Truyền Đạo Nguyễn Thị Bình cầu nguyện dâng chương trình lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời. Tiếp theo, anh Phan Thanh trình bày  sơ lược về ý tưởng hình thành & quá trình xây dựng. Đây là công trình anh đã hứa nguyện với Chúa, sau bao nhiêu năm dành dụm tài chính, đến nay, đã hoàn thành và bàn giao cho Cộng đồng Cựu Cô nhi Nha Trang để quản lý và tiến hành đưa vào sử dụng đúng mục đích là nuôi trẻ mồ côi.

Anh Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng ban Đại diện Cựu Cô nhi Tin Lành Nha Trang đã cung cấp cho các đại biểu một số thông tin sơ lược về tổ chức của Nhà trẻ hiện nay và dự định trong tương lai. Sau đó, anh Phan Thanh giới thiệu Hội đồng sáng lập và Ban Điều hành Nhà trẻ. Cô Truyền đạo Nguyễn Thị Bình đã có lời phát biểu thay mặt cho Hội đồng sáng lập và Ban Điều hành.

Mục sư Lưu Văn Giáo, vừa là thành viên Cộng đồng Cựu cô nhi Tin Lành Nha Trang vừa là người thầy của các anh chị em trong thời gian ở Cô nhi viên đã cầu nguyện xin Chúa ban phước cho công tác từ thiện của Cộng đồng Cựu cô nhi nói chung cũng như công tác xây dựng nhà trẻ nói riêng.

Ông Phan Thanh đã ký hợp đồng và giao hồ sơ Nhà trẻ cho cô Truyền đạo Nguyễn Thị Bình và trao chìa khóa ngôi nhà cho anh Nguyễn Ngọc Minh thay mặt cho ban Điều hành nhà trẻ Nhân Ái.

Cô Bạch Hà, Thủ quỹ Ban Điều hành, đã công bố thu chi quỹ nhà trẻ đồng thời kêu gọi các anh chị em Cựu cô nhi góp phần trong việc trang bị những vật dụng thiết yếu cho nhà trẻ. Lời kêu gọi đã được khá nhiều anh chị em ủng hộ. Cũng nhân dịp này, Ban Đại diện cựu cô nhi các khu vực Tỉnh Thành cũng có quà tặng Nhà trẻ.

Trong lời tâm tình, Mục sư Nguyễn Hữu Bình, một Cựu cô nhi Tin Lành Nha Trang, đã dùng lời Chúa để khích lệ các anh chị em, nhất là những người đã và sẽ tham gia quản lý nhà trẻ. Con đường phía trước còn khá nhiều khó khăn, dẫu vậy, anh chị em cũng cần phải vững lòng, luôn nương cậy sức Chúa, chắc chắn rằng, một ngày nào đó, mọi sự sẽ được như ý nguyện. Nhân đây Mục sư Nguyễn Hữu Bình cũng gợi ý một số hướng giải quyết những khó khăn trước mắt trong việc duy trì lâu dài hoạt động của Nhà trẻ Nhân Ái. Với tấm lòng biết ơn Chúa, nhớ ơn tiền nhân, ông đã cầu nguyện cho các công việc của Nhà trẻ trong thời gian đến, xin Chúa đồng công với các anh chị em cựu cô nhi trong công tác từ thiện này.

Chương trình kết thúc lúc 11g 30 với phần thông công cùng nhau, mừng tân gia, mừng chương trình hình thành Nhà trẻ bước đầu thành công.

NHỮNG TẤM LÒNG

Chương trình mừng tân gia và bàn giao nhà trẻ Nhân Ái đã xong. Tất cả anh chị em đều mỏi mệt, nhưng vui. Cái niềm vui thật khó tả, bởi mỗi người mỗi tâm trạng, mỗi hoàn cảnh. Riêng tôi, tự biết rằng, những ngày phiêu du sắp kết thúc để trở về với tổ ấm của mình, một khoảng thời gian qua đi thật thú vị với nhiều kỷ niệm khó quên.

Tuy nhiên, điều đọng lại trong tôi lúc này đó là tấm lòng của những người cựu cô nhi Tin Lành Nha Trang, những người đa số đã bước qua tuổi 50, thậm chí có người đã xấp xỉ 70 rồi. Họ đang làm những công việc khác nhau, khác nhau nhiều đến có thể nói, nếu không có cái “tình cô nhi” thì họ khó có thể quen biết nhau, chưa nói đến việc chung tay góp sức để làm một việc gì lớn, có ích cho xã hội, cho Hội Thánh. Người thì kỹ sư, kẻ là doanh nhân, người khác là giáo viên, có người là nội trợ, thậm chí không ít người đã nghỉ hưu, rồi cũng có khá nhiều người dâng mình hầu việc Chúa trong mọi chức vụ…

Cơ sở nhà trẻ nằm trong một khu dân cư yên tỉnh, yên tỉnh đến không ngờ, khiến đôi khi tôi có cảm giác mình đang ở một thế giới khác hẳn với mọi người chung quanh. Mỗi căn phòng mỗi màu sắc, tất cả những trang thiết bị cần thiết, hầu như đã đầy đủ, chuẩn bị cho công tác tiếp đón và nuôi dạy các em nhỏ mồ côi. Nghe bài chia sẻ của Mục sư Nguyễn Hữu Bình mà ai nấy đều cảm động rơi nước mắt. ông nói bằng tất cả tấm lòng của một cựu cô nhi và là một mục sư. Con đường anh chị em đã đi qua thật đáng trân trọng bởi nó đã vượt qua được những rào cản cá nhân, những toan tính hẹp hòi, bé nhỏ để vươn tới một các đích lớn hơn, cụ thể hơn, đó là thể hiện lòng biết ơn Chúa, nhớ ơn các bậc tiền nhân để tiếp tục con đường chăm sóc nuôi dạy các em nhỏ mồ côi trở thành những người con Chúa, những người công dân tốt cho xã hội. Con đường phía trước còn khó khăn, chông gai hơn rất nhiều. Nuôi một đứa trẻ một ngày, rất dễ. Nuôi một tháng cũng không khó. Nuôi một năm đã có vấn đề. Nuôi đến mười sáu năm thật là một vấn đề lớn, đòi hỏi tâm huyết, chung sức chung lòng của biết bao nhiêu con người. Vấn đề đối nội, đối ngoại cũng luôn làm đau đầu những người quản lý. Làm sao để cho người ta hiểu được sự vô tư, tính chân thật, và tấm lòng yêu thương của mình trong việc nuôi dạy trẻ. Chỉ có thời gian và những thành quả đạt được mới có thể chứng mình được một cách hùng hồn những việc mình làm, chứ không phải bằng những lời nói hoa mỹ. Cầu xin Chúa thêm sức cho anh em…

Mỗi tấm lòng những người ở đây đều cùng chung một nhịp đập. Họ như những ngọn đồi nhỏ đã làm nên trùng điệp núi cao. Họ là những con suối nhỏ tụ họp thành dòng sông nhân ái bao la. Chính từ những gì rất nhỏ, rất bình thường ấy, theo tiếng gọi của Chúa, họ đã làm được những việc tốt đẹp cho nhà của Chúa. Cám ơn những tấm lòng của các anh chị em, nhất là những người đi tiên phong, vượt qua đầu sóng ngọn gió để có được ngày hôm nay. Họ hy sinh thì giờ, tiền bạc, công sức để xây dựng nên một ngôi nhà, biểu tượng của lòng biết ơn Chúa, nơi tiếp nối truyền thống tốt đẹp của Cô nhi viện Tin Lành Nha Trang ngày trước.

Những nụ cười, niềm vui hôm nay rồi sẽ qua. Những bóng hình thân thương nào đó rồi cũng sẽ tàn phai. Bước thời gian không vội nhưng rất vô tình, và chúng ta, dù có níu kéo bao nhiêu, tất cả cũng chỉ là những hạt sương mai vội vã bay đi trong nắng sớm vừa lên. Chỉ có tình yêu Thiên Chúa là còn mãi mãi, nó không hiện diện trong góc nhà gỗ đá, trên những con đường rộng rãi thênh thang; nó hiện diện trong từng trái tim, trong tấm lòng biết yêu thương của những người con Chúa. Chính điều đó đã làm cho cuộc sống ngập tràn phước hạnh cho dù vẫn có lắm phong ba, bão táp…

                                                                                                                                                                        Vũ Hướng Dương 

(A Dũng chồng của CCN Nguyễn Thị Tề)

 

Mặt tiền nhà trẻ

 

Trên: CCN Đặng Thị Hiền giới thiệu các trẻ mồ côi mới nhận vào


 

Trên: Thủ quỹ Đặng Thị Bạch Hà báo cáo quỹ nhà trẻ


 

Trên: Cô TĐ Nguyễn Thị Bình có lời tâm tình với anh chị em cựu cô nhi
  

2 hình trên: CCN Phan Thanh tường trình về ý tưởng, quá trình xây dựng 
Viết ý kiến

Tên bạn:


Ý kiến của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu            Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới:Tin khác: