Kính gởi các Ông, Bà, Cô, Chú cựu cô nhi và ân nhân

Kính gởi các Ông, Bà, Cô, Chú cựu cô nhi và ân nhân,

Theo yêu cầu của Ban Điều hành Nhà nuôi Trẻ Mồ côi Nhân Ái, kêu con viết tóm tắt về cuộc sống và cảm nghĩ của con cho các cô chú và ân nhân biết, như sau:

Con tên là Huỳnh Thị Yến Ngọc, sinh năm 2002. Năm nay, 2016 con nhập học vào lớp 9. Con là cô nhi mồ côi cha từ lúc 6 tuổi (ba con mất vì bị bệnh), hiện nay mẹ con bị bệnh nặng không thể lao động được và có thể không sống được lâu. Hiện tại, hai mẹ con sống nhờ vào 4 sào rẫy thuê mướn do ông bà ngoại canh tác vẫn không đủ cho 4 người ăn. Nhà nước xếp gia đình con vào diện hộ nghèo, nói chung, cuộc sống gia đình con rất khó khăn về vật chất. Dù vậy, con vẫn tập trung ý chí, cố gắng học tập, vì con tự ý thức rằng, khi con trưởng thành, ngoài Chúa Jesus ra, thì đối với con không còn chỗ dựa nào về tinh thần, tình cảm và vật chất. Khi đó, không còn người thân, họ hàng để đồng hành cùng con trong cuộc sống, mà lúc đó chỉ tự một mình con lăn lộn, bươn chải, đối phó với cuộc đời. Kết quả hết năm học lớp 8, con được danh hiệu Học sinh Giỏi, đứng hạng 1 toàn lớp, đứng thứ 3 toàn trường về môn Hóa học.

Con và mẹ con đã tin Chúa trong trường hợp khi mẹ con bị bệnh nặng, chữa trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Tp. HCM, có các tín hữu Tin Lành đến phát cơm từ thiện và làm chứng giới thiệu về Chúa Jesus. Họ hướng dẫn hai mẹ con đến nhà thờ Tin Lành Khánh Hội dự lễ mỗi Chúa nhật (vì lúc đó tạm trú gần nhà thờ Khánh Hội). Tại đây, được các tín hữu giúp đỡ rất nhiều, Từ đó, hai mẹ con tin theo Chúa Jesus và trung tín với Chúa để được Chúa cứu, mẹ và con đã làm lễ Bap tem.

Khi về sống ở ĐakLak, khi đi nhà thờ tại Hội Thánh Quảng Phú, bà Xuân (CCN Nguyễn Thị Đặng) biết được hoàn cảnh của con và nguyện vọng của mẹ con, muốn gởi gắm con cho tín hữu Tin Lành nuôi nấng, dạy dỗ con theo đạo Tin Lành, vì mẹ con biết rằng không thể nuôi con đến trưởng thành. Bà Xuân bàn với Ban Điều hành Nhà nuôi Trẻ Mồ côi Nhân Ái, và kết quả là Ban Điều hành đã đồng ý nhận nuôi con. Con và mẹ rất vui mừng và cảm tạ ơn các ông, bà, cô, chú cựu cô nhi và các ân nhân, cảm tạ ơn Chúa vì con tin rằng số phận con đã được Chúa Jesus định đoạt.

Con tự nghĩ trong tương lai, thân phận sẽ rất khổ cực, vì là gia đình nghèo, mồ côi cha, mẹ bệnh nặng không thể nuôi con, ông bà ngoại già yếu làm không đủ ăn, lại thêm bệnh già, bà con họ hàng đều nghèo và ở xa (bên nội ở An Giang, bên ngoại ở Thanh Hóa). Gia đình không đủ ăn thì làm sao đủ tiền cho con đi học, con bị suy dinh dưỡng vì thiếu ăn. Về tinh thần, thì mẹ và con liên tục bị ông bà ngoại hay la rầy, tại vì con và mẹ tin theo Chúa Jesus và đi nhà thờ Tin Lành, luôn bị ông bà cấm cản, năn nỉ lắm, thì mỗi tháng ông bà chỉ cho mẹ và con đi nhà thờ 1 lần.

Từ tháng 8/2015, con được nhận nuôi dưỡng và ở nhà Bà Xuân, chuyển trường vào lớp 8 Trường Trung học Cơ sở Lương Thế Vinh, thị Trấn Quảng Phú. Chúa nhật hàng tuần, con được đi nhà thờ, được sinh hoạt với Ban Thiếu niên, con vui mừng lắm.

Từ khi con được làm con của Chúa, con nuôi của các ông, bà, cô, chú cựu cô nhi, con cảm thấy rất vui mừng vì các ông, bà, cô, chú đó thương yêu, quan tâm, lo lắng cho con. Trong đó có các ân nhân nữa, đã gởi tiền, quà từ ở nước ngoài về cho con mỗi khi mùa Giáng sinh đến hay là mùa tựu trường, đã mua sắm cho con các học cụ, sách vở, quần áo v.v…, Ngoài ra các cô chú còn đến tận nơi thăm con. Ngày 21-7-2016 vừa qua, gia đình chú Đạt, cô Oanh và 2 em Thịnh, Khang từ Mỹ về đã tổ chức cho con và 6 em mồ côi ở tại nhà trẻ Nhân Ái gặp mặt và đi chơi du ngoạn 1 ngày tại Sài Gòn. Cô chú mua sách giáo khoa cho con, dẫn chúng con đi chơi công viên nước, ăn uống, 2 em Thịnh Khang đã để dành tiền lì xì bên Mỹ đem về Việt Nam cho chúng con, tổng cộng là 240usd, và còn nhiều nữa. Con kể không hết sự quan tâm, giúp đỡ, lo lắng, dạy bảo của các cô chú và ân nhân, con và mẹ chỉ biết nói lời cảm ơn Chúa Jesus đã sắp đặt, giao con cho các cô chú nuôi, bản thân con xin hứa với các cô chú và ân nhân sẽ cố gắng học tập, ngoan ngoãn vâng lời dạy bảo, trung tín với Chúa và học lời Chúa.

Con xin chào các cô chú và ân nhân.

Ngày 27-7-2016

Huỳnh Thị Yến Ngọc

Số điện thoại 01642985323

D:\CO NHI TL NT\NHA TRE NHAN AI\HO SO CO NHI\HUYNH THI YEN NGOC\HINH YEN NGOC\hình0021.jpg  

Thời điểm con mới được nhận nuôi tháng 8/2015

C:\Users\welcome\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\a20151231_063716.jpg

con nhận quà của ân nhân

D:\CO NHI TL NT\NHA TRE NHAN AI\HO SO CO NHI\HUYNH THI YEN NGOC\HINH YEN NGOC\IMG_20151127_195433_1_.jpg

Nhà bà Xuân nơi con đang ở

D:\CO NHI TL NT\NHA TRE NHAN AI\HINH + VIDEO NHA TRE\DEN THAM TRE\THAM YEN NGOC\IMG_20160330_103259_HDR.jpg

Ban đại diện đến thăm gia đình CCN Nguyễn Thị Đặng

Trái sang phải: Nguyễn Ngọc Minh, Đinh Văn Ba, Nguyễn Thị Cẩm, Yến Ngọc, mẹ của Ngọc, Nguyễn Thị Đặng

D:\CO NHI TL NT\NHA TRE NHAN AI\HINH + VIDEO NHA TRE\VUI CHOI-SINH HOAT\DU NGOAN SG 21-7-2016\FB_IMG_1469163941574.jpg

2 cô bảo mẫu và các trẻ tại Sài Gòn 21-7-2016

D:\CO NHI TL NT\NHA TRE NHAN AI\HINH + VIDEO NHA TRE\VUI CHOI-SINH HOAT\DU NGOAN SG 21-7-2016\FB_IMG_1469164109186.jpg

Cô Oanh (bìa trái) đưa các trẻ đi nhà sách

D:\CO NHI TL NT\NHA TRE NHAN AI\HINH + VIDEO NHA TRE\VUI CHOI-SINH HOAT\DU NGOAN SG 21-7-2016\FB_IMG_1469230204256.jpg

Các ân nhân và các trẻ ăn sáng trước khi chia tay

D:\CO NHI TL NT\NHA TRE NHAN AI\HINH + VIDEO NHA TRE\VUI CHOI-SINH HOAT\DU NGOAN SG 21-7-2016\IMG_20160723_194812_HDR.jpg

2 bé Thịnh, Khang gởi tiền cho Yến Ngọc đại diện cho các trẻ để nhận

D:\CO NHI TL NT\NHA TRE NHAN AI\HINH + VIDEO NHA TRE\VUI CHOI-SINH HOAT\DU NGOAN SG 21-7-2016\IMG_20160723_194851_HDR.jpg

 

D:\CO NHI TL NT\NHA TRE NHAN AI\HINH + VIDEO NHA TRE\VUI CHOI-SINH HOAT\DU NGOAN SG 21-7-2016\IMG_20160723_194952_HDR.jpg

Chụp hình lưu niệm với ân nhân (cô Oanh)

 

Viết ý kiến

Tên bạn:


Ý kiến của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu            Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: