TRỞ VỀ

Ký thuật về 4 Anh em cô nhi Đăk Lăk (Đinh Văn Ba, Hồ Quốc Tuấn, Nguyễn Thị Mười, Anh Chiến là chồng CN Hồ Thị Nương) đi thăm các cô nhi tại Đăk Lăk

TRỞ VỀ

 

(Thăm cô nhi Đặng Ngọc Minh 01642299384 ÊA Bông)

Nhọc nhằn, bận rộn nhất ở Cao Nguyên là mùa thu hoạch cà phê, bởi mùa này trở lên mưa mãi khiến mọi việc trì trệ, nhất là hôm nào nghe báo bão có ảnh hưởng đến Tây nguyên thì mưa ngày, mưa đêm buồn lắm. Ngược lại hôm nay điểm vài hạt mưa và nghe đài dự báo thời tiết tốt thì Mười lại mừng và gọi điện báo với Anh Ba đi thăm Anh em cô nhi, rủ nhau đi ngược về Phố rồi rẽ Êa Bông hơn 60km.

Cao nguyên nắng bụi, mưa bùn; dù có phải đội mưa hay đường trơn trợt thì 4 anh em đã quyết định đi nên 7 giờ đã khởi hành.

Đến nhà Đặng Ngọc Minh khoảng 9 giờ, Anh em tay bắt mặt mừng; Minh ra tận đầu ngõ ngoài đường để đón; cảm ơn Chúa về những gì Ngài đã ban cho gia đình Minh, đầy đủ, khỏe mạnh, các cháu ngoan.

Ngồi với nhau tâm sự về những gì đã có và hiện có do Chúa ban cho; vợ Minh vui vẻ, dễ thương; nghe nói Anh em đến thăm nhà Trần Thị Hoàng để xem nó sống ra sao, vợ Minh lo chạy ra chợ mua cái gì đó về nhờ con dâu nấu để trưa Anh em về có ăn. “Chờ em về đi với”, vợ Minh bảo.

Dân Quảng ăn mì Quảng, món chính và đúng sở thích của Anh em, đơn giản, mau lẹ.

Trong khi chờ Hoàng đi làm về thì vợ của Minh nói riêng với Mười: “Chị ơi! Trước đây em ít đi nhà thờ lắm, từ khi đi họp mặt cô nhi ở Nha Trang về đến nay em đi nhà thờ miết, em dẫn cháu đi nữa, Anh Minh ít đi hơn em, em nói với ảnh miết, biểu ảnh đi rồi dắt con đi với”.

Cảm ơn Chúa từ lòng đến lòng; lửa yêu thương từ những mảnh đời bất hạnh đã khiến cho vợ Minh cảm nhận, quay đầu trở về với tình yêu của Chúa.

Sau khi sáu anh em thăm nhà Hoàng, về lại nhà Minh đã hơn 1 giờ trưa, nói chuyện với Minh, cầu nguyện cho gia đình, Anh em chia tay. Đồng suy nghĩ với Phan Thanh trong bài diễn văn khai mạc: “Cảm ơn Chúa, cảm ơn những người bạn đời mà Chúa đã đặt để bên chúng tôi, đã cảm thông, sẻ chia tính cách ngang bướng của chúng tôi”. Mười chia sẻ câu nói này với vợ của Minh và cùng cười với cái gật đầu “Anh Minh bướng lắm, y rứa chị ơi”.

Xin cầu nguyện để rồi một ngày nào đó, chúng ta cùng sống trong niềm vui: “Cả nhà Đặng Ngọc Minh đều thờ phượng Chúa”.

                                      Cao nguyên đêm 04/10/2012

 

Viết ý kiến

Tên bạn:


Ý kiến của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu            Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: